Có nghiên cứu nói rằng những người có vẻ ngoài với sự tự tin sẽ đạt được địa vị cao hơn và thành công hơn những người tự ti. Lý do cho điều này là những người có sự tự tin thường nổi bật hơn trong nhóm, trong công việc và trong các mối quan hệ xã hội. Do đó, họ có nhiều ảnh hưởng hơn, có xu hướng được ngưỡng mộ hơn, và có nhiều cơ hội hơn.


Sự tự tin không thể có được sau một đêm. Giống như mọi kỹ năng khác trong cuộc sống, nó cần rất nhiều sự luyện tập về tinh thần và thể chất. Linh muốn chia sẻ với bạn 3 cách luyện tập để xuất hiện tự tin hơn. Khi bạn thay đổi ngôn ngữ cơ thể, bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn.

1) Đứng thẳng, luôn giữ cằm và đầu ngẩng cao 🚶‍♀️🚶‍♂️ 

Khi gặp gỡ người mới, điều đầu tiên mà họ sẽ nhìn nhận về bạn là tư thế và dáng đi. Đứng thẳng sẽ thể hiện sự tự tin, uy quyền và đĩnh đạc. Đứng cách ẻo lả hoặc rũ xuống sẽ khiến bạn trông không chuyên nghiệp.

2) Không để tay trong túi và hãy luôn để người khác nhìn thấy nó 🙅‍♀️🙅‍♂️

Khi bạn để tay trong túi, điều này có thể sẽ khiến bạn trông có vẻ lo lắng hoặc xa cách. Điều này cũng có thể khiến những người xung quanh bạn nghĩ rằng bạn đang không thoải mái, không đáng tin cậy hoặc bạn không quan tâm. Khoanh tay trước ngực cũng có tác động tiêu cực tương tự, khiến bạn có vẻ khép kín hoặc không muốn tiếp thu thêm ý kiến.

3) Luôn giao tiếp bằng mắt 👩‍🦰👨‍🦰

Khi bạn đang nói chuyện với ai đó, hãy đảm bảo bạn có thể giao tiếp trực tiếp bằng mắt với họ. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự tự tin. Nếu đây là thứ bạn cảm thấy khó khăn, hãy thử nhìn vào khu vực ấn đường của họ. Hoặc chỉ cần nhìn vào một trong hai mắt. Tiếp tục điều này trong suốt cuộc trò chuyện của bạn.

Nếu các bạn có thêm gợi ý nào nữa thì hãy chia sẻ ở phần bình luận cho Linh biết nhé! ✍️


Email:

Mời bạn xem các bài viết liên quan

3 Mẹo Giúp Học Tập Nhanh, Ghi Nhớ Lâu
Không ngừng trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn thích nghi nhanh với sự thay...
6 Cách Giúp Bạn Tự Chăm Sóc Bản Thân Tốt Hơn
Người không biết yêu mình thì không thể yêu được người khác. Biết cách tự chăm sóc bản thân không...
Làm Sao Để Có Thêm Nhiều Thời Gian Cho Bản Thân?
Khái niệm “Me time” được hiểu là khoảng thời gian bạn dành cho chính mình để làm những việc bạn...

translation missing: vi.blogs.comments.with_count

  • translation missing: vi.blogs.comments.no_comments

Title

translation missing: vi.blogs.comments.moderated