Lan tỏa điều tích cực mỗi tuần

Mỗi người trung bình có 20-30% suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Sẽ không dễ để chúng ta trở thành người lạc quan trong một sớm một chiều. Nhưng Linh tin rằng, khi bạn bắt đầu ngày mới với toàn tin tốt đẹp, bạn sẽ nuôi dưỡng được dòng suy nghĩ tích cực và biết cách nhìn cuộc sống theo góc nhìn rộng mở hơn.

TIN TÍCH CỰC TUẦN NÀY

Là cô gái trẻ từ Colombia đến Mỹ chỉ với 300 USD trong túi đã trở thành Giám đốc bay tại NASA!

Ở tuổi 17, cô gái trẻ Truijillo khi đó không biết tiếng Anh, bay tới Hoa Kỳ chỉ với 300 USD trong túi để bắt đầu theo đuổi ước mơ. Trong suốt thời gian học tại trường cao đẳng cộng đồng, Truijillo làm thêm công việc dọn vệ sinh để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Thay vì cảm thấy vất vả, cô luôn nghĩ thật may mắn khi có một công việc để nuôi sống bản thân. Truijillo được chuyển tiếp sang Đại học Florida theo đuổi chuyên ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ và đã ứng tuyển thành công vào NASA năm 2009. Hiện nay, cô giữ vai trò Giám đốc bay và là một thành viên của Phòng Thí nghiệm Sức đẩy phản lực của NASA.

Nguồn hình: NASA

Thật đáng ngưỡng mộ đúng không? Từ một vùng quê nghèo Colombia, cô gái trẻ luôn kiên trì theo đuổi ước mơ chinh phục bầu trời rộng lớn, giấc mơ thay đổi định kiến về vai trò của phụ nữ tại quê hương mình.

Truijillo luôn đón nhận mọi điều xảy ra trong cuộc sống như là một cơ hội để tiến về phía trước. Cô nhìn nhận mọi thứ theo góc độ tìm ra sự tích cực mà nó mang lại. Điều đó tạo cho cô niềm tin và động lực đương đầu và vượt qua mọi thử thách để có được ngày hôm nay.

Mỗi người trong chúng ta đều sẽ trải qua nhiều thử thách của riêng mình. Đó sẽ là khó khăn, trắc trở đánh bại chúng ta nếu bạn nhìn nhận nó dưới góc nhìn tiêu cực. Nhưng đó sẽ là động lực thúc đẩy bạn tiến về phía trước nếu nhìn nhận nó như một cơ hội. Hãy nhìn cuộc sống theo góc nhìn tích cực và làm thật tốt ở hiện tại vì tất cả những gì bạn làm được trong ngày hôm nay sẽ tạo nên bạn của ngày mai.


"Bí quyết để luôn vươn lên phía trước đó là HÃY BẮT ĐẦU!".


Nhận bản tin Khởi động Hành trình từ Thái Vân Linh :)

Email:

Email: