Lan tỏa điều tích cực mỗi tuần

Mỗi người trung bình có 20-30% suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Sẽ không dễ để chúng ta trở thành người lạc quan trong một sớm một chiều. Nhưng Linh tin rằng, khi bạn bắt đầu ngày mới với toàn tin tốt đẹp, bạn sẽ nuôi dưỡng được dòng suy nghĩ tích cực và biết cách nhìn cuộc sống theo góc nhìn rộng mở hơn.

TIN TÍCH CỰC TUẦN NÀY

Là sa mạc cằn cỗi cũng có thể hóa thành “lá phổi xanh”!

Sa mạc Saihanba ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc từng là một nơi cằn cỗi. Sau gần 50 năm nỗ lực cải tạo, nơi đây đã được ghi nhận là khu rừng nhân tạo lớn nhất thế giới. Trải qua ba thế hệ người trồng rừng, hoang mạc này được tái tạo thành cánh rừng phát triển xanh tốt và được ví như “lá phổi xanh” của thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Thảm rừng có diện tích lên đến hơn 7.000 ha giúp hấp thụ gần 860.000 tấn CO2 mỗi năm, góp phần thanh lọc không khí và bảo vệ môi trường.

Nguồn: Science and Technology Daily

Câu chuyện “phủ xanh” vùng sa mạc khô hạn nơi đây như truyền cho Linh niềm tin vào khả năng phục hồi. Với niềm tin và sức mạnh của lao động, con người có khả năng đẩy lùi quá trình hoang mạc hóa và phục hồi những thảm rừng tự nhiên

Không chỉ với thiên nhiên, khả năng phục hồi của con người là vô hạn và còn được thể hiện trong nhiều khía cạnh. Cuộc sống của chúng ta sẽ có những khoảng thời gian giống như đi trên sa mạc vậy, đó là sự mơ hồ, những lần vấp ngã và cảm giác hoang mang không rõ phương hướng. Những lúc ấy, Linh mong bạn:

- Luôn giữ vững niềm tin vào bản thân, tiếp tục kiên trì để tìm ra hướng đi mới.

- Hãy tự phục hồi và đứng lên sau những vấp ngã.

- Hãy chấp nhận sự căng thẳng khi đối đầu với công việc đầy thử thách ngay trước mặt và dũng cảm vượt qua.

- Khi đó, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy khu rừng xanh tốt của riêng mình!Hãy tham gia Team Lạc Quan cùng Linh trên Zalo bằng cách nhấn vào link bên dưới nhé!

" Ngã xuống không phải là thất bại. 

Thất bại đến khi bạn ở nguyên nơi mình ngã."


Nhận bản tin Khởi động Hành trình từ Thái Vân Linh :)

Email:

Email: